Bí quyết đầu tư định cư thành công diện doanh nhân BC PNP Canada

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, đầu tư “định cư chủ động” diện doanh nhân hiện đang là xu hướng mới ngày càng ưu tiên rõ hơn từ các quốc gia phát triển như Canada, Úc, Mỹ. Chính phủ các nước này thiết kế các chương trình định cư với mục tiêu thu hút những doanh nhân tài năng có ý tưởng đổi mới sáng tạo, có những kỹ năng và tài năng kinh doanh để đóng góp lợi ích kinh tế cho các quốc gia đó. Bạn, nhà đầu tư với tinh thần doanh nhân chấp nhận thử thách khởi nghiệp tại thị trường quốc tế có thể tự kiểm soát đầu tư kinh doanh của mình. Bạn có thêm cơ hội để đầu tư thành công cả về kinh doanh và di trú. Xu hướng “định cư thụ động” đầu tư số tiền lớn để sở hữu thẻ thường trú như EB-5 (Mỹ), Quebec (Canada) ngày càng ít phổ biến hơn và chỉ phù hợp một một nhóm nhà đầu tư có tài sản lớn hơn.

Đầu tư định cư doanh nhân Canada

 Vậy đâu là bí quyết đầu tư định cư thành công cho doanh nhân tại Canada theo hướng đầu tư chủ động?

Bài viết chọn ra Chương trình đầu tư định cư doanh nhân diện đề cử tỉnh bang Bristish Columbia (BC) Canada như một minh chứng cụ thể đại diện cho xu hướng mới đầy hấp dẫn đó.

Xu hướng đầu tư định cư doanh nhân chủ động & tự kiểm soát kinh doanh

Nhà đầu tư, bạn là doanh nhân thường có tư duy, sở thích và suy nghĩ khác với nhà đầu tư cá nhân. Doanh nhân sẵn sàng chấp nhận thử thách để nắm bắt cơ hội mới, tạo ra kinh doanh mới. Bạn mong muốn tự mình kiểm soát hoạt động và tài chính với mục tiêu cao nhất là hiệu quả kinh doanh, đồng thời chấp nhận rủi ro. Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, bạn có xu hướng tìm kiếm cơ hội kinh doanh, tham gia xuất nhập khẩu để tìm kiếm sản phẩm và thị trường mới. Nhu cầu di chuyển giữa các quốc gia thường xuyên dẫn đến các doanh nhân có nhu cầu sở hữu các loại visa doanh nhân ưu tiên hoặc thẻ thường trú nhân PR để tiện lợi và dễ dàng trong kinh doanh cũng như đảm bảo quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội cho con cái và gia đình cư trú tại các quốc gia mà bạn kinh doanh, làm việc hoặc sinh sống thường xuyên. Mặt khác chính phủ các nước khuyến khích các doanh nhân tài năng sáng tạo ra ý tưởng và mô hình kinh doanh tốt, đầu tư vốn vào kinh doanh để tạo ra việc làm và đóng góp những lợi ích kinh tế khác như chuyển giao bí quyết, công nghệ mới thậm chí các mô hình kinh doanh đột phá dựa vào công nghệ mới có ảnh hưởng lớn đến quy mô quốc gia và quốc tế. Các chương trình đầu tư định cư dành cho doanh nhân như thế không hẳn tập trung vào yếu tố vốn mà quan trọng hơn là tài năng, kinh nghiệm, kỹ năng, công nghệ mới, ý tưởng và mô hình kinh doanh nhằm đảm bảo tính khả thi cao, phát triển với quy mô lớn và bền vững.

Theo đó, Canada là quốc gia có nhiều chương trình định cư khác nhau (hơn 60) và các chương trình đầu tư định cư doanh nhân nhiều nhất trên thế giới mà nổi tiếng nhất là chương trình đầu tư định cư doanh nhân diện đề cử của các tỉnh bang khác nhau của Canada. Đối tượng chính là các chủ doanh nghiệp (kể cả hộ kinh doanh cá thể) hoặc nhà quản lý cấp cao của doanh nghiệp với kinh nghiệm kinh doanh và/hoặc quản lý nhiều năm, có nhu cầu tìm kiếm giải pháp đầu tư định cư Canada hiệu quả, vừa sở hữu thẻ thường trú PR vừa kinh doanh theo phương thức đầu tư chủ động kiểm soát, an toàn, chi phí hợp lý và ít rủi ro. Nhà đầu tư được yêu cầu cung cấp bằng chứng về một số tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định về tổng tài sản, trình độ, ngoại ngữ, ý tưởng – kế hoạch kinh doanh và cam kết triển khai đầu tư cho kế hoạch kinh doanh đó để tạo ra việc làm cho người dân cũng như đóng góp vào kinh tế địa phương nhờ gia tăng giá trị, chuyển giao bí quyết sản xuất – kinh doanh, chuyển giao công nghệ hoặc kỹ thuật mới cho cộng đồng kinh tế địa phương. Việc triển khai đầu tư kinh doanh theo kế hoạch, hiệu quả và tạo việc làm đương nhiên dẫn đến “phần thưởng” tất yếu là thẻ thường trú PR cho bạn và các thành viên gia đình.

Chương trình định cư đầu tư diện doanh nhân BC PNP Canada

Chương trình đầu tư định cư doanh nhân đề cử tỉnh bang BC được xem là một mô hình mẫu cho diện doanh nhân cơ bản ở Canada với mức độ thành công khá tốt tùy thuộc và năng lực và cam kết của nhà đầu tư. Chương trình xác lập các tiêu chuẩn đánh giá khả năng & điều kiện phù hợp của nhà đầu tư nhằm đáp ứng yêu cầu tối thiểu về nguồn lực và ý tưởng kinh doanh. Nhà đầu tư đủ điều kiện có thể xây dựng một doanh nghiệp mới với ý tưởng kinh doanh mới, hoặc mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động tốt, hoặc tìm kiếm một mô hình kinh doanh nhượng quyền franchise tại Canada. Điều quan trọng là ý tưởng và kế hoạch kinh doanh đó cần phù hợp với kinh nghiệm & bí quyết kinh doanh của bạn để có thể đạt số điểm cao theo bảng điểm hướng dẫn với mức khả thi tương ứng khi triển khai trong thực tế.

Nếu Chính phủ tỉnh bang BC phê duyệt hồ sơ năng lực, nguồn tiền và kế hoạch kinh doanh, nhà đầu tư sẽ được phê duyệt Giấy phép Lao động Work Permit sau khoảng 1 năm và bắt đầu sang Canada đầu tư kinh doanh. Sau thời gian đầu tư từ 20-24 tháng ít nhất CAD 200.000 và đảm bảo tạo ra ít nhất 1 việc làm (cho thường trú nhân hoặc công dân Canada) để có thể sở hữu Thẻ thường trú nhân PR Canada.

Mục tiêu và thách thức của nhà đầu tư

Để đạt được mục đích trên, 3 mục tiêu quan trọng và xuyên suốt bạn cần tập trung là:

 1. Hoàn tất bộ hồ sơ đăng ký ban đầu một cách nhanh chóng để nộp trong thời gian quy định tiêu chuẩn chương trình đang có hiệu lực (chương trình hiện có hiệu lực được cập nhật ngày 29/01/2020).
 2. Khi được duyệt ban đầu và có thư mời, cần hoàn tất hồ sơ để nộp chính thức, bao gồm cả kế hoạch kinh doanh khả thi nhất để được mời phỏng vấn và được cấp giấy phép lao động.
 3. Triển khai kế hoạch kinh doanh hiệu quả trong 20-24 tháng để hoàn thành những cam kết và sau đó nộp bản báo cáo cuối cùng cho chính phủ tỉnh bang BC.

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, nhà đầu tư thường gặp các vướng mắc và thách thức chính như sau:

 • Một số nhà đầu tư chưa có ý tưởng & kế hoạch kinh doanh rõ ràng tại Canada do chưa hiểu biết đầy đủ về môi trường kinh doanh, thị trường, ngành nghề và thiếu nguồn lực hỗ trợ cần thiết tại Canada
 • Chưa tự tin và khó dự đoán khả năng đầu tư thành công nhằm đảm bảo sở hữu thẻ thường trú và phát triển kinh doanh với những rủi ro phát sinh khi đầu tư & kinh doanh tại Canada
 • Cam kết về nguồn lực và thời gian cần thiết để thực hiện dự án, đặc biệt người đương đơn cần dành ít nhất 75% thời gian để sinh sống và làm việc tại Canada sau khi có Work Permit để đảm bảo đầu tư đạt hiệu quả

Với mong muốn tạo điều kiện cho gia đình có cơ hội cho gia đình sở hữu thẻ thường trú, định cư lâu dài ở Canada và được hưởng quyền lợi như công dân Canada về học hành, y tế và các chính sách xã hội khác cũng như có cơ hội phát triển kinh doanh tại Canada, bạn tìm hiểu rõ bí quyết đầu tư định cư diện doanh nhân thành công theo hướng dẫn của Chương trình BC PNP.

 Bí quyết đầu tư định cư diện doanh nhân Canada thành công

Theo bảng điểm đánh giá đối với nhà đầu tư, bí quyết thành công khi tham gia chương trình phụ thuộc 2 nhóm yếu tố tự khai về nguồn lực và kế hoạch kinh doanh. Các yếu tố tự khai liên quan đến kinh nghiệm/bí quyết của chủ doanh nghiệp, trình độ quản lý, trình độ học vấn, tổng tài sản, chiếm 120/200 điểm (60%) được xem như các tiêu chuẩn đầu vào cơ bản để tham gia chương trình. Điểm quan trọng nhất giai đoạn này là chứng minh được kinh nghiệm & kỹ năng làm chủ doanh nghiệp hay quản lý, chứng minh tổng tài sản và nguồn tiền đầu tư rõ ràng. Nhóm thứ 2 liên quan đến ý tưởng, kế hoạch kinh doanh tại Canada là nhóm yếu tố chủ chốt có tầm ảnh hưởng và quyết định với điểm 80/200 (40%) khả năng thành công về khía cạnh sở hữu thẻ thường trú và phát triển kinh doanh tại Canada. Nhóm này được tạo ra với sự tư vấn chuyên môn về đầu tư và phát triển kinh doanh dựa trên ý tưởng kinh doanh (nếu có) từ nhà đầu tư. Nếu bạn chứng minh ngành nghề dự kiến đầu tư của mình phù hợp với định hướng phát triển và ngành nghề ưu tiên của tỉnh bang; kế hoạch và mô hình kinh doanh của mình có tính khả thi cao và đóng góp góp đáng kể vào kinh tế địa phương thì cơ hội thành công của bạn càng cao.

Bí quyết đầu tư thành công diện doanh nhân BC PNP

Xem thêm:

Như vậy, yếu tố quyết định thành công phụ thuộc nhiều vào nguồn lực, khả năng và cam kết đầu tư của cả nhà đầu tư và kinh nghiệm tư vấn của nhà cung cấp dịch vụ:

 • Nhà đầu tư không chỉ đạt tiêu chuẩn chương trình về nguồn lực và kế hoạch kinh doanh tốt để có Work Permit mà còn cần cam kết triển khai đầu tư trong thực tế sau 20-24 tháng để đáp ứng Thỏa thuận Hiệu quả (Performance Agreement) được ký kết với chính phủ tỉnh bang BC để được phê duyệt thẻ thường trú PR sau đó
 • Nhà đầu tư cần lựa chọn được nhà tư vấn phù hợp, có đủ năng lực, bí quyết và kinh nghiệm tư vấn chuyên môn cao cả về đầu tư kinh doanh và di trú Canada. Các đơn vị tư vấn nếu chỉ hiểu biết chỉ 1 trong 2 khía cạnh này thì khó có khả năng tư vấn thành công. Thực tế cho thấy đa số các đơn vị tư vấn trong nước đều bị vướng mắc về tư vấn ý tưởng & mô hình kinh doanh vì giá trị tư vấn và năng lực chuyên môn hạn chế về đầu tư kinh doanh
 • Nhà đầu tư cẩn được hỗ trợ thêm ý tưởng và các mô hình kinh doanh có sẵn như mua lại doanh nghiệp đủ điều kiện hay mô hình franchise đang hoạt động tốt nếu nhà đầu tư chưa sẵn sàng về ý tưởng hay kế hoạch kinh doanh cụ thể

Ngoài ra, chương trình đầu tư định cư diện doanh nhân BC PNP Canada còn có khá nhiều những quy định chi tiết về khu vực đầu tư, ngành nghề đầu tư, đặc biệt các ngành nghề ưu tiên phát triển, ngành nghề quản lý có điều kiện như nông nghiệp, franchise, hoặc thậm chí mua bán & sát nhập doanh nghiệp (M&A). Nhiều trường hợp nhà đầu tư chưa có ý tưởng rõ ràng & đầy đủ về kinh doanh tại Canada có thể gặp vướng mắc hoặc rủi ro lớn nếu lựa chọn đơn vị tư vấn không phù hợp theo quy định của chương trình.

3 Giai đoạn để nhận đề cử tỉnh bang BC 

1. Hồ sơ đăng ký ban đầu được duyệt:

Ý tưởng kinh doanh là quan trọng nhất vì bạn không thể thay đổi sau khi đăng ký:

Sau khi trao đổi với chuyên gia tư vấn di trú được cấp phép và từ chuyên gia tư vấn của C.N.W, bạn có thể đảm bảo được rằng ý tưởng kinh doanh của bạn là phù hợp và được phép thực hiện theo quy định của chương trình của tỉnh bang BC. Thêm vào đó, ý tưởng có thể được triển khai chi tiết một cách hiệu quả để tối đa hoá điểm số mà bạn có thể đạt được nhằm tạo lợi thế cho đợt xét hồ sơ kế tiếp và nhận thư mời nộp hồ của tỉnh bang BC.

Các yêu cầu tối thiểu về kinh nghiệm và tài sản cá nhân:

Để hoàn thành một bộ hồ sơ đủ tốt và đúng theo yêu cầu đôi khi là một thử thách không nhỏ do điều kiện làm việc cũng như giao dịch về kinh tế ở Việt Nam nhiều khi không cung cấp đủ thông tin, bằng chứng cần thiết và hợp lệ theo quy trình xét duyệt của Sở Di Trú tỉnh bang BC.

Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể yên tâm. Việc chứng minh kinh nghiệm và tài sản cá nhân luôn được các chuyên gia thẩm định nhiều kinh nghiệm của C.N.W và đối tác thẩm định được cấp phép tại Canada thực hiện. Giúp đảm bảo bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản của chương trình đề cử tỉnh bang BC. Nếu hồ sơ và thông tin của nhà đầu tư có thể xác minh được thì C.N.W và chuyên gia tư vấn di trú được cấp phép mới ký hợp đồng, còn không thì chúng tôi cũng sẽ không làm mất thời gian quý báu của quý nhà đầu tư.

2. Kế hoạch chi tiết được duyệt và cấp giấy phép lao động:

Kinh doanh gì để thành công tại BC, Canada:

Việc nghiên cứu thị trường, phân tích thị trường tiềm năng, phân tích điểm mạnh và yếu trong kinh nghiệm làm việc của nhà đầu tư là thế mạnh của đội ngũ chuyên gia tư vấn của C.N.W. Việc hình thành một ý tưởng khả thi không chỉ về mặt giấy tờ, hồ sơ mà hơn thế nữa, kế hoạch có thể thực hiện và thành công tại BC. Trong suốt quá trình cùng trao đổi, thảo luận và thống nhất giữa nhà đầu tư và đội ngũ chuyên gia tư vấn C.N.W, nhà đầu tư sẽ thấy rõ hơn bức tranh tổng thể và những gì cần làm để xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp nhất với khả năng để khi nhà đầu tư quyết định thì nhà đầu tư có thể hiện thực hoá chúng.

Ngành nghề kinh doanh thường sẽ gắn liền với kinh nghiệm của nhà đầu tư hoặc ngành nghề mà nhà đầu tư có thể vận dụng tốt nhất những năng lực mình có để thành công. Có thể đó là một Doanh nghiệp mới, có thể là mô hình đã và đang hoạt động và nhà đầu tư mua lại (mua doanh nghiệp hoặc một mô hình nhượng quyền kinh doanh).

Các hỗ trợ ban đầu để nhà đầu tư yên tâm và tự tin với kế hoạch và dự định của mình:

C.N.W và đối tác tư vấn về di trú được cấp phép tại BC hiện đang cư trú tại BC sẽ giúp nhà đầu tư trong việc đi tìm hiểu thực địa trước khi quyết định kinh doanh, phiên dịch khi đi phỏng vấn tại BC, hỗ trợ thông tin ban đầu cho việc tìm nhà, tìm chỗ học cho con của nhà đầu tư… nhằm giúp nhà đầu tư giảm bớt lo lắng và mệt mỏi cho những việc nhỏ nhặt nhưng rất quan trọng cho cuộc sống thường nhật của nhà đầu tư và những người yêu thương nhất của nhà đầu tư.

C.N.W tin rằng, khi mọi trao đổi và thông tin được rõ ràng, nhà đầu tư sẽ có khởi đầu suôn sẻ, giảm bớt những rủi ro và lo lắng khi di trú đến môi trường mới. Giúp nhà đầu tư tập trung tinh thần để phát triển kinh doanh và sự nghiệp tại BC.

3. Báo cáo cuối cùng và nhận đề cử tỉnh bang BC, Canada:

C.N.W và chuyên gia tư vấn di trú được cấp phép luôn đồng hành cùng nhà đầu tư. Chuyên gia chúng tôi sẽ nhắc nhở, hỗ trợ và đảm bảo nhà đầu tư đảm bảo các điều kiện để mọi việc suôn sẻ cho đến khi nhà đầu tư nhận được đề cử tỉnh bang BC, sau đó là nộp hồ sơ yêu cầu cấp thẻ thường trú.

++ Đội ngũ chuyên gia C.N.W và đối tác tư vấn di trú được cấp phép tại BC sẽ giải phóng lo lắng và giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư qua:

+1. Kế hoạch kinh doanh khả thi và có thể phát triển tại BC, Canada

+2. Tạo những điều kiện thuận lợi cho bước ban đầu tại BC như: cung cấp thông tin về các chi phí ban đầu (tuỳ từng vùng kinh tế), thuê mướn nhà, đăng ký trường học cho con, đăng ký số bảo hiểm xã hội (SIN), giấy phép lái xe…

+3. Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành bộ hồ sơ thoả những điều kiện của chương trình.

+5. Những giấy tờ theo quy định xuyên suốt chương trình

+6. Khi có phát sinh hoặc khó khăn, quý nhà đầu tư có C.N.W và đối tác của C.N.W tại BC luôn đồng hành để hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời. Giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư cho đến khi nhà đầu tư có được đề cử tỉnh bang BC để nộp hồ sơ cho thẻ thường trú tại BC.

++ và thêm nhiều hỗ trợ để nhà đầu tư không đơn độc trên hành trình di trú tại Canada!

Bạn lưu ý, những trao đổi, hướng dẫn và làm việc cho đến hiện tại của C.N.W và nhà đầu tư chỉ có hiệu lực đối với hướng dẫn chương trình di trú tỉnh bang BC hiện đang có hiệu lực kể từ 29/01/2020.

C.N.W – Đơn vị tư vấn hàng đầu về đầu tư định cư chủ động diện doanh nhân

Connect New World (C.N.W) là đơn vị tư vấn hàng đầu về các giải pháp định cư quốc tế với “giá trị nhân đôi” theo định hướng chủ động dành cho nhà đầu tư doanh nhân với mục tiêu vừa hỗ trợ nhà đầu tư đầu tư & phát triển kinh doanh thành công tại hải ngoại, đồng thời vừa hưởng lợi ích & giá trị của thường trú nhân quốc tế thông qua đầu tư cho cá nhân và các thành viên trong gia đình.

Vì sao C.N.W được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn?

Đối với nhà đầu tư là nhà đầu tư với mong muốn có sở hữu thẻ thường trú quốc tế thông qua diện đầu tư doanh nhân kinh doanh thành công tại Canada, C.N.W là sự lựa chọn hàng đầu & đáng tin cậy nhờ vào:

 • Giải pháp tư vấn trọn gói, tiện lợi & hiệu quả nhất thị trường
 • Tư vấn ý tưởng & kế hoạch kinh doanh đổi mới sáng tạo phù hợp với yêu cầu chương trình
 • Hiểu rõ cách thức cải thiện điểm số cho nhà đầu tư khi tham gia chương trình với tư duy và cách làm đổi mới
 • Chuẩn bị sẵn các ý tưởng và mô hình kinh doanh có sẵn phù hợp với năng lực & kinh nghiệm của nhà đầu tư và đáp ứng yêu cầu của chương trình BC, chẳng hạn mua lại doanh nghiệp đang hoạt động hay mô hình franchise đang hoạt động tốt tại Canada
 • Tư vấn đồng hành & chia sẻ theo hành trình đầu tư và kinh doanh cùng nhà đầu tư

C.N.W tạo được giá trị cao và khác biệt cho nhà đầu tư nhờ:

 • Kết hợp nguồn lực chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm về đầu tư và kinh doanh quốc tế, bao gồm tư vấn mô hình kinh doanh, tư vấn mua bán sáp nhập (M&A) doanh nghiệp, nhượng quyền kinh doanh franchise, tư vấn nông nghiệp
 • Kết hợp làm việc với đội ngũ luật sư & chuyên gia di trú giàu kinh nghiệm của Canada
 • N.W sở hữu các phương thức và quy trình sáng tạo ý tưởng và mô hình kinh doanh hiện đại, hiệu quả phù hợp với bí quyết, kinh nghiệm và kỹ năng của chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư

Chúng tôi cũng sở hữu các phương thức & quy trình đổi mới sáng tạo về ý tưởng và mô hình kinh doanh sẽ tạo ra giá trị & hiệu quả cao, giúp tối đa hóa khả năng thành công đồng thời giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Các chuyên gia kinh doanh sẽ cùng đồng hành tư vấn và thảo luận 1:1 với từng nhà đầu tư để xác định ý tưởng kinh doanh, soạn thảo kế hoạch kinh doanh, thiết kế mô hình kinh doanh nhằm đảm bảo phù hợp với yêu cầu di trú và cả hiệu quả kinh doanh. Chúng tôi sẽ đồng hành và hướng dẫn bạn trong từng bước suốt quá trình đầu tư, giải đáp những thắc mắc thường gặp (nếu có), cung cấp thông tin và trợ giúp nhà đầu tư và gia đình hoàn tất các mục tiêu trên, không chỉ trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và kế hoạch kinh doanh tại Canada, mà còn đồng hành hỗ trợ triển khai kinh doanh thực tế tại Canada.

Bạn là doanh nhân, hãy cùng đồng hành ngay với C.N.W để hoàn tất hồ sơ đầu tư sớm và đăng ký khi những điều kiện chương trình di trú hiện tại vẫn đang còn hiệu lực.

Bạn hãy đăng ký tư vấn 1:1 ngay để được tư vấn miễn phí về hồ sơ và ý tưởng kinh doanh với các chuyên gia C.N.W

 ++ C.N.W và đối tác tư vấn di trú tại Canada đồng hành và hỗ trợ quý nhà đầu tư trong suốt gian đoạn từ tìm hiểu, quyết định và thực hiện dự định của nhà đầu tư tại Canada.

Tư vấn trực tuyến định cư canada

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình đầu tư định cư doanh nhân BC PNP Canada cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: